Code 8 Part I-II ภาพยนตร์แอ็คชั่นวิทยาศาสตร์

Code 8 Part

Code 8 Part I-II เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นวิทยาศาสตร์ของแคนาดาที่เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง “Code 8” จากปี 2019 :

  1. กำกับโดย Jeff Chan และเขียนบทร่วมกับ Chris Paré, Sherren Lee, และ Jesse LaVercombe
  2. นักแสดงนำคือ Robbie Amell และ Stephen Amell ในบท Connor Reed และ Garrett Kelton ตามลำดับ
  3. นักแสดงอื่นๆ ได้แก่ Sirena Gulamgaus, Altair Vincent, Alex Mallari Jr., Moe Jeudy-Lamour, Aaron Abrams, และ Jean Yoon
  4. เรื่องราวโฟกัสที่ประชากร 4% ที่มีพลังพิเศษในเมือง Lincoln City และการต่อสู้ของสาวน้อยเพื่อหาความยุติธรรมให้กับพี่ชายที่ถูกฆ่า
  5. code 8 ดูได้ที่ไหน  ภาพยนตร์นี้จะเข้าฉายบน Netflix  Code8 Netflix วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2024

รีวิวภาพยนตร์  ดูหนัง Code 8 ภาค 1  แอคชัน ไซไฟ ที่เต็มไปด้วยอารมณ์

“Code 8ภาค 1 เป็น ภาพยนตร์ แนวไซไฟที่มีการผสมผสานระหว่างแอคชันและดราม่าอย่างลงตัว โดยเรื่องราวในภาพยนตร์เป็นการสะท้อนสังคมในโลกอนาคตที่มนุษย์มีพลังพิเศษหลากหลายแบบแต่กลับต้องเผชิญกับการเลือกปฏิบัติและการควบคุมจากรัฐบาล

  • เรื่องย่อ

หนังเรื่องCode 8” ตั้งอยู่ในเมืองที่มนุษย์ที่มีพลังพิเศษถูกมองด้วยสายตาที่แตกต่าง ท่ามกลางสังคมที่เต็มไปด้วยความไม่เท่าเทียม ผู้ที่มีพลังเหล่านี้ถูกจำกัดโอกาสในการทำงานและถูกมองเป็นภัยคุกคาม หลักจากแม่ของเขาป่วยหนัก คอนเนอร์ รี้ด ตัวเอกของเรื่องที่มีพลังพิเศษในการควบคุมไฟฟ้าต้องหันไปทำงานที่ผิดกฎหมายเพื่อหาเงินมาช่วยแม่

  • การสร้างโลกและองค์ประกอบทางภาพ

“ภาพยนตร์Code 8” ทำการสร้างโลกของตนเองได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการนำเสนอฉากหลังที่มีความสมจริงและซับซ้อน เทคโนโลยีและพลังพิเศษที่ปรากฏในภาพยนตร์ถูกออกแบบมาได้อย่างน่าสนใจ และมีการใช้เอฟเฟกต์พิเศษที่ช่วยเพิ่มความตื่นเต้นให้กับฉากแอคชัน

  • การแสดงและพัฒนาการของตัวละคร

ตัวละครหลักอย่างคอนเนอร์ รี้ด ที่แสดงโดย Stephen Amell ได้สื่ออารมณ์และความรู้สึกได้อย่างลึกซึ้ง การพัฒนาของตัวละครนี้ทั้งในด้านความรูึกซึ้งและความสามารถพิเศษทำให้เรื่องราวมีมิติและน่าติดตามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ตัวละครอื่นๆ ในเรื่องก็มีการพัฒนาที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจที่ตามล่าหรือแม้แต่ตัวละครที่ดูเป็นปฏิปักษ์ ทุกตัวละครล้วนมีเหตุผลและมิติที่ชัดเจน

  • ธีมและข้อคิด

ล่าคนโคนพลัง 2020 พากย์ไทย ให้ข้อคิดเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำและการเลือกปฏิบัติในสังคม โดยสะท้อนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากความไม่เข้าใจและความกลัวต่อสิ่งที่แตกต่าง ภาพยนตร์นี้ชวนให้คิดถึงว่าความยุติธรรมและความเท่าเทียมควรจะเป็นอย่างไรในสังคมที่มีความหลากหลาย

  • การตัดต่อและเพลงประกอบ

การตัดต่อของภาพยนตร์นี้ช่วยในการเล่าเรื่องได้อย่างรวดเร็วและตื่นเต้น ฉากแอคชันมีการตัดต่อที่ลื่นไหลและทำให้ผู้ชมรู้สึกเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ นอกจากนี้ เพลงประกอบยังช่วยเสริมบรรยากาศให้กับภาพยนตร์อย่างมีประสิทธิภาพ

หนังcode 8 ภาค 2 พากย์ไทยเต็มเรื่อง ทำไมถึงน่าติดตาม?

ดูหนัง code8 imovie พากย์ไทย  ล่าคนโคตรพลัง  คือภาคต่อของภาพยนตร์แนวไซไฟที่มีชื่อว่า “Code8” หรือ “โค้ด8” ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่มีคนที่มีพลังพิเศษ แต่ถูกสังคมเลือกปฏิบัติและต้องเผชิญกับการกดขี่จากหน่วยงานทางการ ภาคต่อนี้มุ่งเน้นไปที่การต่อสู้และการประชันพลังระหว่างตัวละครหลักกับกลุ่มที่มีอิทธิพลและพลังพิเศษในสังคมนี้  

หนังCode 8 ภาค 2 ได้รับการตอบรับที่หลากหลายจากผู้ชมและนักวิจารณ์หนัง ตัวหนังเป็นการต่อยอดจากหนังสั้นเดิม และได้พัฒนาเป็นหนังยาวที่มีเวลาประมาณสองชั่วโมง หนังเริ่มต้นได้น่าสนใจและรักษาโมเมนต์จากหนังสั้นเดิม แต่เมื่อเนื้อเรื่องถูกขยายให้ยาวขึ้น บางฉากจึงดูเหมือนจะเดินเรื่องช้าเกินไป

หนังมุ่งเน้นที่ตัวละครที่มีพลังพิเศษ แต่ในบางครั้งตัวละครเหล่านี้กลับไม่ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มที่ ทำให้ดูเหมือนเป็นตัวประกอบที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์จากความสามารถของตนเอง ด้านการแสดงของ Robbie Amell ในบท คอนเนอร์ และ Stephen Amell ในบท แกร์เร็ตต์ ได้รับการชื่นชมว่ามีการแสดงที่น่าสนใจ

สำหรับการดำเนินเรื่อง หนังแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้และความยากลำบากของผู้ที่มีพลังพิเศษในสังคม พร้อมทั้งดราม่าความรู้สึกและความสูญเสีย แต่ในด้านของการดำเนินเรื่องและการแอ็กชั่น หนังดูเหมือนจะไม่ได้ไปถึงจุดสุดยอดที่ผู้ชมหวังไว้ โดยทั่วไปหนังได้รับคะแนนประมาณ 6 จาก 10 จากผู้วิจารณ์บางคน

บทสรุปส่งท้าย code8 เต็มเรื่อง

“Code8” ภาค 1 เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เพียงแต่เต็มไปด้วยฉากแอคชันที่ตื่นเต้น แต่ยังมีเรื่องราวที่มีความลึกและตัวละครที่มีมิติ การผสมผสานระหว่างแนวไซไฟกับปัญหาสังคมทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่เป็นการบันเทิง แต่ยังให้ข้อคิดและการสะท้อนถึงสังคมในโลกปัจจุบันได้อย่างน่าสนใจ