“Hospital Ship”

Hospital Ship

Hospital Ship” ซีรีส์ที่เล่าถึงอีกมุมของการเป็นบุคลากรทางการแพทย์

Hospital Ship
ที่มา: https://www.okseries.co/hospital-ship/ 

หากคุณคิดว่าที่ทำงานของหมอ พยาบาลนั้น จะต้องอยู่เป็นเพียงโรงพยาบาลเท่านั้น ความคิดของคุณอาจจะต้องเปลี่ยนไป เมื่อได้ดูซีรีส์เรื่อง Hospital Ship ซึ่งเป็นซีรีส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของเหล่าหมอและพยาบาลที่ต้องลงเรือเพื่อออกเดินทางไปยังเกาะต่าง ๆ เพื่อทำการรักษาคนไข้ ซึ่ง Hospital Ship ไม่ใช่เพียงซีรีส์ที่เหล่าถึงความทุ่มเทในการเป็นบุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น แต่ยังมีการเล่าถึงเรื่องราวอื่น ๆ อีกมากมาย และในวันนี้ เราจะมารีวิว Hospital Ship ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนได้ฟังกันค่ะ

รีวิว Hospital Ship เรือรัก เรือพยาบาล ซีรีส์คุณหมอสุดฟิน

Hospital Ship
ที่มา: https://www.sanook.com/movie/71759/ 

Hospital Ship ซีรีส์แนวดราม่า ที่มีความยาวจำนวน 40 ตอน ออกอากาศเมื่อปี 2017 ถึงแม้ว่าจำนวนตอนของซีรีส์เรื่องนี้จะค่อนข้างมีจำนวนที่ค่อนข้างมาก แต่ก็ออกอากาศเพียงสัปดาห์ละ 2 วัน และวันละ 35 นาทีเท่านั้น ดังนั้นจึงสามารถดูได้แบบเรื่อย ๆ และไม่น่าเบื่ออีกด้วย ดังนั้นวันนี้ เราจะมารีวิว Hospital Ship เรือรัก เรือพยาบาล ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ไม่ว่าใครได้ดูก็เป็นต้องฟินไปตาม ๆ กันค่ะ

เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นที่การประกาศตามหาหมอ ที่ต้องการจะมาประจำการบนเรือพยาบาล ซึ่งนับว่าเป็นความหวังเดียวของคนที่อาศัยอยู่ตามเกาะต่าง ๆ และคิมแจกุล ก็อาสาที่จะมาเป็นแพทย์ประจำการบนเรือลำนี้ นอกจากนี้ยังมีแพทย์หนุ่มอีก 2 คนที่ต้องมาประจำการบนเรือลำนี้ ด้วยการจับฉลาก ซี่งหมอทั้ง 2 คนนั้นก็มีความถนัดในด้านเฉพาะทางที่แตกต่างกันออกไป 

Hospital Ship
ที่มา: https://asianwiki.com/Hospital_Ship 

เมื่อเป็นโรงพยาบาลที่ถูกตั้งขึ้นในเรือลำเล็ก ๆ ลำหนึ่งจึงให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่เพียงพอ และไม่เหมาะที่จะรักษาคนไข้อาการหนักได้ ดังนั้นการทำงานบนเรือจึงเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องที่น่ายินดีอยู่บ้างที่ ซงอึนแจ ศัลยแพทย์มือหนึ่งของโรงพยาบาลในโซล ตัดสินใจที่จะมาร่วมโครงการนี้ เพราะแผลในใจของเธอที่ไม่สามารถรักษาแม่ที่ป่วยหนักให้หายได้ เพียงเพราะความขาดแคลนของคนบนเกาะ และเมื่อทีมแพทย์และทีมพยาบาลพร้อมแล้ว Hospital Ship ลำนี้ก็เริ่มออกจากฝั่งทันที 

ความฟินของ Hospital Ship ที่ทำให้อายุกลายเป็นเพียงตัวเลข

Hospital Ship
ที่มา: https://www.netflix.com/title/81042288 

ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่อง Hospital Ship นอกจากเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างดีแล้ว ในส่วนของนักแสดงเองก็เรียกได้ว่า แคสติ้ง มาได้ดีไม่น้อย โดยเฉพาะคู่พระนางอย่าง ฮาจีวอน (นางเอก) และคังมินฮยอก (พระเอก) ที่เคยโชว์ฝีไม้ลายมือในงานแสดงบนซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง ซึ่งพวกเขาก็ทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะเรื่องนี้ เนื่องจากในชีวิตจริงพระนางทั้ง 2 คนนี้มีอายุห่างกันมากกว่า 10 ปี แต่ก็สามารถทำให้แฟน ๆ ที่ติดตามชมสามารถฟิน จิกหมอน เรียกได้ว่า ฟินลืมอายุกันไปเลย หากแฟน ๆ คนไหนที่อยากติดตามชมซีรีส์ Hospital Ship ซับไทย ก็สามารถเลือกชมได้ทั้งบน Viu และ Netflix นั่นเองค่ะ