the king’s affection

ซีรีส์ดังสุดฮอตฮิตที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับเรื่อง the king’s affection ราชันผู้งดงาม เรื่องราวดาร์กโรแมนติกที่ไม่ควรพลาด

รูปจาก https://drama.kapook.com/view247054.html

ขอแนะนำซีรีส์ดัง ๆ ส่งท้ายปีกับเรื่อง the king’s affection นี้แหละ เรื่องย่อของซีรีส์จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคโชซอน ที่พระชายาได้ให้กำเนิดราชทายาท ทว่ากลับให้กำเนิดเป็นฝาแฝดชายและหญิง ซึ่งในสมัยนั้นถือว่าเป็นความโชคร้ายที่จะนำมาสู่บ้านเมือง ตามกฎธรรมเนียมแฝดธิดาจะต้องถูกกำจัด ทำให้พระชายาจำใจต้องส่งพระธิดาไปใช้ชีวิตนอกวัง เวลาผ่านล่วงเลยผ่านไปกว่า 10 ปี พระโอรสที่สุขสบายภายในวัง กลับป่วยด้วยโรคประหลาด ทำให้มีอาการย่ำแย่ และหากเป็นเช่นนี้ย่อมไม่ดีแก่บ้านเมือง ทำให้พระมเหสีต้องนำพระธิดากลับมาเพื่อปลอมแปลงเป็นพระโอรส เพื่อกุมความลับนี้ พระธิดาจะทำได้หรือไม่นะ

ซีรีส์ดังเพราะเนื้อเรื่องมันปัง เผยเรื่องราวของสตรีเพศในยุคโชซอนที่ชายเป็นใหญ่ 

รูปจาก https://www.korseries.com/synopsis-the-king-s-affection-2021/

นาทีนี้ซีรีส์ดังเพราะมันปังจริง ๆ สำหรับเรื่อง the king’s affection ราชันผู้งดงาม เป็นซีรีส์มาใหม่ที่มาแรง ใครหวังว่าจะได้ดูฉากโรแมนติกล่ะก็นะ เตรียมตัวรับกันให้จุก ๆ แต่ต้องขอบอกก่อนว่าเรื่องนี้แอบดาร์คอยู่พอสมควร ซีรีส์ดังเกาหลีที่เป็นการย้อนยุคในสมัยโชซอน ขึ้นชื่อในยุคนั้นทุกคนต้องทำใจก่อนเลยว่า มีเรื่องราวกดขี่ผู้หญิงอย่างแน่นอนล่ะ 

จนถึงตอนนี้เรื่องยังไม่จบล่ะเพื่อน ๆ เพราะตอนที่รีวิวอยู่นี้ ซีรีส์ก็ปล่อยออกมาถึง 16 ตอนแล้วจาก 20 ตอน ใครไหวไปก่อนเลย นี้จะเป็นลมเพราะลุ้นไม่หยุดแล้วเนี่ย ถ้าพูดถึงความสนุกให้สิบเต็มสิบ ฉากฟิน ๆ ก็ใส่มาให้เยอะเกินเว่อร์มาก ที่สำคัญเรื่องนี้ออกไปในทางสืบสวนด้วยนะ ดูสนุกแน่นอนสำหรับเรื่อง เป็นซีรีส์ netflix 2021 ที่ต้องรีบไปตำความสนุกนี้แล้ว 

ในฐานะที่ซีรีส์ดังและมาแรงในปี 2021 นี้มาก พบกับการป้ายยาซีรีส์เรื่องนี้ จะน่าไปดูขนาดไหนกันนะ

ส่งท้ายคนดูสำหรับซีรีส์ดังเรื่องนี้ รีวิวซีรีส์เกาหลีฉบับป้ายยาคนดู กับความรู้สึกในฐานะที่ดูมาเกินครึ่งทางแล้ว

รูปจาก https://www.sportskeeda.com/pop-culture/the-king-s-affection-episode-9-ji-eun-confesses-love-crown-prince-unaware-truth

แนวพีเรียดที่อิงยุคสมัยก่อนได้ดีมาก การแต่งกาย สถานที่ถ่ายทำของเรื่อง ใดใด ก็คือชวนให้เพื่อน ๆ ย้อนยุคไปด้วยได้เลย อย่างที่บอกว่าเป็นแนวดาร์ก ดังนั้นมีฉากสังหารแน่นอน แถมแอบน่ากลัวด้วยนะ งานนี้เพื่อน ๆ ปรับอารมณ์ตามไม่ทันแน่นอน 

หากถามว่าเป็นซีรีส์ ฟินจิกหมอนขนาดนั้นมั้ย ก็ต้องตอบว่าใช่ เพราะในซีรีส์ใส่มาเยอะมาก ซึ่งทำให้หนังมีเสน่ห์เข้าไปอีกแบบ บทดุเดือดเลือดพล่านก็มีมาให้เห็นด้วยนะ ง่าย ๆ คือซีรีส์เรื่องนี้ครบเครื่องเรื่องความสนุกแหละ อีกหนึ่งซีรีส์ไม่ควรพลาดอย่างแรงในปีนี้เลยนะ แมสนะ ว่าไม่ได้ สนุกจริง ๆ แบบต้องไปดูให้ได้เลย